23 09

Sử dụng robot di động trong Nhà sản xuất tế bào quang điệnKhách hàng là một doanh nghiệp cung cấp năng lượng tái tạo trên khắp thế giới, góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường trên trái đất. Là một doanh nghiệp năng lượng toàn cầu, khách hàng cung cấp từ silicon tinh thể, thỏi silicon, tấm silicon, pin năng lượng mặt trời và mô-đun năng lượng mặt trời để phát triển và cung cấp vào các dự án cũng như các giải pháp tích hợp liên quan. Công suất sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời là 12,4GW mỗi năm và chiếm lĩnh thị trường cao nhất ở Mỹ, Đức, Anh, Ý, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sử dụng robot di động tăng năng suất cho các Nhà sản xuất tế bào quang điện

Tình trạng ban đầu của nhà máy

Khách hàng là một doanh nghiệp sản xuất tế bào quang điện nổi tiếng thế giới với mức độ tự động hóa cao trên dây chuyền sản xuất. Quá trình phân xưởng được liên kết chặt chẽ và việc vận chuyển nguyên vật liệu được diễn ra thường xuyên. Trước khi cải tạo, tình trạng bốc xếp nguyên vật liệu được thực hiện thủ công giữa nhiều dây chuyền sản xuất, quãng đường đi lại dài, cường độ công việc cao và nhiều bất cập hơn nữa. Bên cạnh đó, dịch COVID-19 đã bùng phát và gây ra bệnh truyền nhiễm cho nhân viên. Làm thế nào để tăng năng suất với robot di động là một thách thức mới đối với doanh nghiệp.

Giải pháp

Tại một nhà máy sản xuất của khách hàng ở Malaysia, khách hàng đã triển khai hàng chục Robot AMR vận chuyển tấm lát công nghiệp PV loại 200kg chuyên dụng có trạm sạc tự động và hệ thống quản lý đội xe CLOUDIA của IPLUSMOBOT. Mỗi con Robot có chức năng vận chuyển riêng, việc Robot tự lấy và đặt lại chính xác vị trí các nguyên vật liệu được thực hiện hoàn toàn tự động. Độ bền cao hơn và khả năng tự động di chuyển về nơi sạc Pin của các robot EMMA được thực hiện hoàn toàn tự động, xếp dỡ BM (nguyên vật liệu vận chuyển) giữa mỗi quy trình WINS (phát hiện), WB-Common (thùng chuyển tiếp được phân loại) và WB (Wet Bench) mà không cần can thiệp thủ công.

Sự cải tiến

1. Giải pháp được áp dụng giúp khách hàng tăng mạnh hiệu quả của dây chuyền sản xuất và giảm chi phí. Trong các trường hợp:

(1) Số công nhân có nhu cầu giảm từ 5 hoặc 6 xuống 0 trong quá trình công nghệ từ WINS sang COMMON;
(2) Ở vị trí COMMON, cần thêm 2 đến 3 công nhân để xử lý lỗi của thiết bị (WINS, COMMON, DOCK);
(3) Ở vị trí của DOCK, số lượng công nhân đã giảm từ 6 xuống 2 hoặc 3.

2. Khách hàng đã đạt được việc phân phối, bốc xếp và bốc dỡ nguyên vật liệu trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, điều này đã làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trong quá trình chuyển giao. Hiện tại, khách hàng đang triển khai thêm nhiều Robot của IPLUSMOBOT và mở rộng thiết bị Robot di động hơn nữa trong nhà máy.

==============================

Đơn vị cung cấp Robot tự hành AVG/AMR

VDATA là đơn vị Nhập Khẩu và Phân phối sản phẩm Robot Iplusmobot duy nhất tại Việt Nam. VDATA cam kết mang đến lợi ích cho khách hàng với:

  • Tư vấn và lên dự toán chính xác và nhanh nhất
  • Cung cấp xe tự hành AGV/AMR robot di động do Iplusmobot sản xuất
  • Phần mềm quản lý thông minh: Cloudia
  • Luôn hỗ trợ khách hàng, support công tác bảo hành bảo trì nhanh chóng

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA
Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Hotline:  0989848886