12 09

Sử dụng Robot AMR trong Nhà máy sản xuất ô tô để nâng cao năng suấtKhách hàng là một nhà máy chuyên sản xuất các loại phương tiện nổi tiếng và đứng đầu thế giới trong ngành sản xuất ô tô cải tiến. Sản phẩm của công ty bao gồm hơn 120 loại xe chuyên dụng có tải trọng khác nhau. Làm thế nào để nâng cao năng suất hơn nữa thông qua các công nghệ mới là câu hỏi mà khách hàng không ngừng suy nghĩ. Sau quá trình tìm hiểu và được tư vấn bởi IPLUSMOBOT, đây là giải pháp mà khách hàng đã triển khai để cải tiến quá trình vận chuyển vật liệu trong nhà máy giúp năng cao năng suất.

Nhà máy sản xuất ô tô

Yêu cầu của nhà máy

Đặc điểm sản phẩm của Nhà máy đa số là vật liệu còn nguyên đai nguyên kiện của các loại xe nên có khối lượng và tải trọng lớn. Trước khi sử dụng Robot AMR, việc vận chuyển vật liệu do người lái xe thực hiện trên đường dẫn nội bộ của Nhà máy cùng với các xe chở nhiên liệu qua lại hàng ngày. Vì vật liệu vừa to và cồng nghềnh khiến quá trình vận chuyển rất khó khăn và tồn tại nhiều dủi do. Bên cạnh đó, do công việc đơn điệu và cường độ cao phải lặp đi lặp lại cả ngày nên khó khăn trong việc tuyển dụng người lái xe đã tồn tại trong một thời gian.

Giải pháp thực hiện

Khách hàng đã thay thế quá trình vận chuyển vật liệu do người lái cũ bằng việc triển khai lắp đặt Robot không người lái của IPLUSMOBOT. Cụ thể, khách hàng đã triển khai một số phía tải định mức 20T để mở các robot không người lái được lưu trữ, định vị dải từ tính tải trọng định mức 1,5T AGV và hệ thống quản lý đội robot CLOUDIA của IPLUSMOBOT. Với công nghệ định vị tiên tiến GNSS + laser SLAM + tầm nhìn + radar sóng milimet + IMU ngoài trời tích hợp công nghệ IPLUSMOBOT tại hiện trường, đã được xác minh thông qua ứng dụng quy mô lớn và nó hoạt động tốt trong điều kiện không người lái và thời tiết mưa nhẹ thường xuyên. Thiết kế mở hai bên của cấu trúc AMR bảo vệ vật liệu được vận chuyển khỏi mưa. Nhiều cảm biến an ninh an toàn đảm bảo đội xe luôn được hoạt động ổn định. AMR tải nặng và AGV điều hướng từ tính của chương trình chia sẻ cùng một hệ thống quản lý tổng thể, giúp đạt được hiệu quả và sự hợp tác của nhiều loại robot vận chuyển, đồng thời có thể truy xuất quá trình vận chuyển vật liệu nào đó trong toàn bộ quy trình.


Kết quả đạt được

Đội Robot tự hành AMR và dải từ tính AGV hoạt động rất hiệu quả, giúp quá trình vận chuyển vật liệu cấp 20Ton được thực hiện 1 cách tự động mà không cần tới sự can thiệp của người lái. Quá trình vận chuyển được diễn ra liên tục 24/7 với độ chính xác cao. Vấn đề vận hành bộ máy vận chuyển công kềnh bao gồm phương tiện vận chuyển và tuyển dụng lái xe trong Nhà máy đã được giải quyết. Sản lượng và năng suất của các dây chuyền sản xuất trong Nhà máy được nâng lên.==============================================================

Đơn vị cung cấp Robot tự hành AVG/AMR

VDATA là đơn vị Nhập Khẩu và Phân phối sản phẩm Robot Iplusmobot duy nhất tại Việt Nam. VDATA cam kết mang đến lợi ích cho khách hàng với:

  • Tư vấn và lên dự toán chính xác và nhanh nhất
  • Cung cấp xe tự hành AGV/AMR robot di động do Iplusmobot sản xuất
  • Phần mềm quản lý thông minh: Cloudia
  • Luôn hỗ trợ khách hàng, support công tác bảo hành bảo trì nhanh chóng

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
----
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA
Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Hotline: 098.984.8886