10 10

Dự án xây dựng Phòng máy chủ 65 Cảm HộiDự án xây dựng phòng máy chủ 65 Cảm Hội với công suất thiết kế 06 RACKs được triển khai bởi Vdata. Dự án này do công ty cổ phần chứng khoán VPBank và công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Vận Tải làm chủ đầu tư. Phòng máy chủ này sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ là nơi lưu trữ hosting cho các hệ thống máy chủ và các ứng dụng quan trọng của VPS và công ty Vận Tải. Công ty VDATA là nhà thầu tư vấn thiết kế và xây dựng phòng máy chủ này.

Thi công dự án trung tâm dự liệu Cảm Hội

Hình ảnh quá trình thi công trung tâm dữ liệu

Dự án bao gồm các thành phần: Hệ thống sàn nâng kỹ thuật cao 350mm, hệ thống tủ RACK và PDU tiêu chuẩn đảm bảo công suất 6kw mỗi tủ, hệ thống cáp điện và thanh cấp nguồn PDU và hệ thống máy phát điện trọng tải 400kV, động cơ Perkins xuất xứ mỹ, đầu phát Stamford tiêu chuẩn Anh quốc.


Mục tiêu của dự án là hoàn thành trước 31 tháng 10 năm 2019 và đưa vào vận hành thử nghiệm trong tháng 11 năm 2019. Đến nay dự án đang khẩn trương hoàn thành nốt các hạng mục cuối cùng. Các hạng mục hạ tầng đều được lắp đặt và giám sát để đảm bảo theo đúng thiết kế. Hệ thống làm mát cũng tuân thủ các tiêu chuẩn chặt chẽ của tòa nhà về an toàn vận hành cũng như đảm bảo hiệu suất làm mát tối đa.

Tủ điện phòng máy chủ

Hình ảnh đấu nối tủ điện phòng máy chủ

Vận chuyển thiết bị UPS
 
Hình ảnh quá trình vận chuyển bàn giao UPS

Qúa trình vận chuyển UPS

Quá trình bốc xếp tủ mạng UPS

Vận chuyển UPS

Hình ảnh nhân viên bốc xếp và bàn giao USP

Bốc xếp ups

Hình ảnh nhân viên bốc xếp và bàn giao USP