28 03

Giải pháp Smarthome - Ngôi nhà an toàn và tiết kiệm trong mùa dịchBạn nghĩ rằng chi phí bỏ ra để xây dựng nhà thông minh rất đắt đỏ. Bạn thấy chỉ những Billgate, những siêu sao bóng đá, những diễn viên nổi tiếng mới ở trong những căn smarthome hiện đại. Không sai, nhưng chưa đủ, rằng bạn hoàn toàn sở hữu một smarthome trong tầm tay.

Ngôi nhà của bạn đang chỉ được lắp đặt điều hòa, tủ lạnh, rèm cửa, tivi, âm thanh, khóa cửa, bình nóng lạnh, quạt thông gió, chuông cửa, hệ thống bơm tưới nước tiểu cảnh,...wifi và chiếc smartphone. Như thế có đủ để trở thành một ngôi nhà thông minh không? Nếu bạn đã sở hữu ít nhiều những thiết bị đó, một căn smarthome sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

1. Giải pháp smarthome là gì?


Nhà thông minh (Smarthome) là ngôi nhà được trang bị thiết bị hoạt động kết nối với nhau, và nằm dưới sự điều khiển của người dùng qua thiết bị điều khiển. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng là các thiết bị trong ngôi nhà của bạn đều nằm trong sự kiểm soát qua smartphone, máy tính bảng.

 

2. Giải pháp smarthome có lợi ích gì?


Nhà thông minh mang lại rất nhiều lợi ích, ngay trong mùa dịch Covid-19, bạn sẽ thấy rõ tầm quan trọng của căn smarthome này, bởi các hệ thống dưới đây mang lại: 

- Tính tiện nghi: Ngay khi bạn về nhà, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, đầy tiện nghi khi mọi thiết bị điện đều được thực hiện tự động để đón chờ bạn vào ngôi nhà.
- Tiết kiệm năng lượng: Bạn ra đường nhưng các thiết bị trong nhà vẫn còn đang hoạt động. Nhà thông minh sẽ giúp bạn đóng ngắt các thiết bị để tiết kiệm điện, nước, mạng tối ưu nhất.
- An toàn và bảo mật: Khi bạn vắng nhà, nếu gặp ra sự cố điện, gas hay có trộm trong nhà, thiết bị điều khiển sẽ thay bạn quan sát, và có những hạn chế xâm nhập nhất.

* Hệ thống rèm cửa thông minh

Rèm cửa thông minh


Rèm cửa sẽ được cài đặt kết hợp với chế độ ánh sáng, giải trí khác tùy vào nhu cầu của người dùng. Hệ thống được điều khiển qua thiết bị thông minh, chế độ hẹn giờ, tự động đóng/mở theo thiết lập. Hệ thống rèm cửa thông minh còn giúp cho những gia đình có trẻ con thích đùa nghịch với rèm cửa, sẽ an toàn với bé không dẫm phải dây, vướng phải rèm ngã.

* Hệ thống điều hòa không khí


Môi trường đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Đặc biệt, thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, bạn sẽ bước vào ngôi nhà với không khí trong lành, dễ chịu qua các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy, thậm chí bạn có thể cài đặt chế độ mà virus lan truyền khó phát triển, cũng như gây bệnh và phù hợp với sức khỏe của bạn khi bước vào nhà.

Bạn có thể cài đặt các chế độ không khí khác nhau với các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió,...kết hợp với các hệ thống khác trong từng thời điểm của ngày, cũng như trong từng khu vực phòng để phù hợp.

* Hệ thống tưới nước tự động

Hệ thống tưới nước thông minh


Bạn đang không ở Hà Nội, bạn đang ở quê tránh dịch, đang lo lắng rằng cây cảnh trong nhà không có ai chăm sóc. Hệ thống sẽ tưới nước, xử lý nước thải được hoạt động theo chế độ theo giờ buổi sáng và buổi chiều, tùy vào loại cây bạn trồng.

* Hệ thống ánh sáng thông minh


Ngôi nhà được thiết kế với các thiết bị chiếu sáng phân theo khu vực. Hệ thống ánh sáng thông minh được hoạt theo cơ chế chung, những khu vực nào có người thì đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Người dùng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ, kéo dài thời gian phát sáng khi không có người ở mỗi khu vực.
Ngoài ra, hệ thống đèn còn điều khiển được chế độ ánh sáng, tùy mức độ ánh sáng tự nhiên thì hệ thống thông minh sẽ điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp và còn cả tùy khu vực, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,...

* Hệ thống an toàn và an ninh


Vấn đề an ninh và an toàn ở smarthome được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông, đây là các đặc tính nổi bật của hệ thống nhà thông minh. Vấn đề kiểm soát các rủi ro, cháy nổ do rò rỉ khí gas, chập điện hay nhà có trộm,... đều được cảnh báo qua thiết bị điều khiển từ xa của người dùng. Những cảnh báo thể hiện bằng thông báo hay nháy đỏ trên màn hình thiết bị điều khiển. Bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi nhà của mình, có những vấn đề xảy ra bất thường, ra lệnh cho thiết bị hạn chế những vấn đề xâm nhập đó khi bạn vắng nhà.

Các hệ thống ở trên đều được liên kết với nhau, qua thiết bị điều khiển, đơn giản chỉ là smartphone thì bạn không còn phải lo lắng khi vắng nhà và an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Để được tư vấn miễn phí phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn, hãy liên hệ với VDATA nhé!