28 03

4 tính năng của hệ thống chiếu sáng thông minhHệ thống chiếu sáng là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Khi bạn tối ưu hệ thống thì không những điểm tô ngôi nhà thêm hiện đại mà còn tiết kiệm điện nữa. Dưới đây là những tính năng nổi bật với hệ thống chiếu sáng thông minh:

 


1. Điều khiển bật tắt đèn qua smartphone


Việc này giúp chúng ta có thể kiểm tra hệ thống chiếu sáng của nhà mình tại bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch… Hay ngay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc cho hệ thống đèn trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ đèn sẽ được bật/tắt trong tích tắc.

2. Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

Đối với nhiều ngôi nhà, đèn chùm được sử dụng như một món đồ trang trí không thể thiếu được. Và với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật/tắt đèn, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật/tắt tại bất cứ nơi nào, chủ nhà còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

3. Hẹn giờ bật tắt đèn chiếu sáng

Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật/tắt đèn cho một phòng nào đó. Ví dụ phòng ngủ của con, giờ tắt đèn là 10h tối nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ.

4. Cảm biến chuyển động

Hệ thống chiếu sáng sẽ tự động bật tắt điện khi có di chuyển, áp dụng nhiều cho điện cầu thang, hành lang, phù hợp với các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Khi có người đi tới, đèn hành lang cầu thang sẽ sáng và tự động tắt sau khoảng thời gian từ 5-15 giây tuỳ theo cài đặt.

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp chúng ta chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong nhà mình giúp ta tiết kiệm được khá lớn điện năng tiêu thụ vì vậy nó vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều tầng.