27 03

4 lưu ý để thiết kế một ngôi nhà thông minhNhà thông minh cũng như một ngôi nhà bình thường, trước khi xây dựng cần có bản vẽ kiến trúc của căn nhà. Tuy nhiên cách hoạt động của nhà thông minh khác căn nhà thường. Công năng sử dụng khác nhau nên phải thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

 

Nội thất trong ngôi nhà

 

Nội thất trong ngôi nhà của bạn


Việc sử dụng nội thất thông minh giúp căn nhà bạn đa dạng hơn về công năng, sử dụng được nhiều kịch bản khác nhau. Hãy sắp xếp bố trí phù hợp các nội thất trong nhà để sử dụng diện tích tối ưu nhất.

Diện tích ngôi nhà


Tùy theo diện tích ngôi nhà bạn lớn hay nhỏ, khoảng cách các phòng cách xa hay không để có thể đưa ra phương án lắp đặt thiết bị thông minh phù hợp. Nếu diện tích nhà bạn không quá lớn thì nên dùng giải pháp lắp đặt thiết bị thông minh không dây, chúng kết nối với nhau qua wifi giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Đồng thời các thiết bị không dây này cũng dễ dàng thay đổi khi có hư hỏng. Nhược điểm của các thiết bị này cần hệ thống wifi mạnh, các thiết bị nên gần modem wifi để có thể hoạt động tốt nhất.

Cần biết rõ diện tích nhà bạn bao nhiêu để chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp. Đối với các nhà có diện tích lớn nên lắp đặt hệ thống thiết bị có dây là tối ưu nhất, hệ thống này hoạt động thông qua bộ điều khiển trung tâm.

Vị trí đặt các thiết bị thông minh trong nhà


Trong bản vẽ thiết kế nhà có 1 bản vẽ thể hiện sơ đồ bố trí các thiết bị điện. Lắp đặt thiết bị thông minh sao cho hài hòa và tiện lợi khi sử dụng. Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị cho nhà thông minh uy tín, chất lượng.

Khi xây nhà thông minh mới chắc hẳn chủ nhà rất muốn mọi thứ suôn sẻ, nhưng bản chất công nghệ nên sẽ có những vấn đề khó lường. Trên đây là những lưu ý cơ bản để bạn có thể định hướng được vị trí xây dựng và lắp đặt ngôi nhà. Bạn có thể liên hệ với VDATA để được tư vấn giải pháp nhà thông minh nhé!