25 07

ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA CHO NHÀ MÁY HÓA CHẤTTự động hóa sinh ra đã khiến ngành hóa chất tiến thêm một bước tiến mới. Trong nhà máy hóa chất, việc ứng dụng tự động hóa giúp con người loại bỏ được những công việc nguy hiểm , phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Đồng thời, giảm nguy cơ lỗi hỏng của con người thông qua hệ thống tự động nhất quán.

Nhà Máy Hóa Chất


Lý do nên sử dụng tự động hóa trong nhà máy hóa chất?


Với những doanh nghiệp chưa áp dụng công nghệ tự động hóa, việc giới thiệu sản phẩm hóa chất có thể mất tới vài năm thay vì vài tuần và doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị tụt hậu phía sau các đối thủ trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Các công ty ứng dụng tự động hóa vào sản xuất, việc chiết rót hóa chất sẽ đạt được hiệu quả vượt trội và hoạt động nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp hóa chất.

Ứng dụng tự động hóa là xu hướng tất yếu và ngày càng trở nên mở rộng. Khi khoa học - công nghệ phát triển, tự động hóa cho thấy tiềm năng chuyển đổi các quy trình và cải thiện năng suất. Các công ty hóa chất đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào tự động hóa trong các quy trình cụ thể như: lắp ráp, chiết rót, phân loại, bảo trì máy, đóng gói...

Ưu điểm của tự động hóa trong nhà máy hóa chất


• Nâng cao hiệu quả: Tự động hóa có thể thực hiện các công việc lặp đi lặp lại một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn lao động thủ công. Các robot và thiết bị máy móc tự động có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất 24h/ngày thường xuyên , liên tục.

• Cải thiện độ chính xác: Tự động hóa hạn chế hoàn toàn lỗi trong quá trình hoạt động

• Khả năng hiển thị và phân tích : Các giải pháp tự động hóa giúp theo dõi thông tin dữ liệu từ đầu đến cuối từ nguyên vật liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra. Dữ liệu sẽ được phân tích để dự đoán xu hướng thị trường cũng như cải thiện quy trình, dự đoán thay đổi cũng như phát hiện vấn đề nhằm khắc phục kịp thời.

• Giảm ô nhiễm : Con người gần như không tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất và xử lý, giảm nguy cơ ô nhiễm sản phẩm.

• Thời gian hoàn vốn nhanh : Các giải pháp tự động giúp tiết kiệm năng lượng, đẩy mạnh sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quá trình vận hành hệ thống tự động hóa trong nhà máy hóa chất


Cần phải thiết lập một hệ thống khoa học và nhất quán để nhà máy hóa chất hoạt động tự động. Hệ thống này sẽ được tích hợp nhiều tính năng để việc vận hành mang lại hiệu quả tối ưu. Khi lắp đặt xong, người dùng chỉ cần thao tác lệnh thông qua các phần mềm quản lý mà không cần đến tự can thiệp của con người.

Làm thế nào để tự động hóa nhà máy hóa chất tốt hơn?


Tự động hóa không chỉ đơn giản là việc cung cấp thông tin cho các hệ thống khác nhau bằng cách đồng bộ dữ liệu làm cho nhà máy hoạt động hiệu quả hơn. Điều này đòi hỏi làm việc theo dây chuyền giữa các hệ thống tự động hóa để tạo ra một kết quả hoàn chỉnh hơn.

Một sự thay đổi lớn khác trong tự động hóa là nhu cầu gia tăng về tính linh hoạt trong quy trình sản xuất. Xe tự hành AGV với điều hướng tự động được ra đời trong hoàn cảnh nhu cầu của các doanh nghiệp về khả năng chuyển đổi dễ dàng từ sản phẩm này sang sản phẩm khác mà không cần xây dựng lại hoàn toàn hệ thống sản xuất tự độn. Các kỹ sư hiện có quyền kiểm soát số với nhiều thiết bị tự động khác nhau tạo ra một loạt các ứng dụng của con người được mở rộng nhanh chóng .

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 098.984.8886

Website: https://vdata.com.vn/