08 09

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY – NÂNG TẦM SẢN XUẤTXu hướng tất yếu ngày nay là việc ứng dụng các giải pháp tự động hóa nhà máy sản xuất, việc này tạo ra sự đột phá và hiệu quả to lớn cho các nhà máy, đây là yếu tố sống còn trong thị trường mở và toàn cầu hóa hiện nay. Bên cạnh việc cạnh tranh với cách doanh nghiệp trong nước, việc cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài ngày một lớn, một trong những giải pháp hiệu quả để dành ưu thế từ sân nhà đó chính là cải tiến sản xuất là ứng dụng những giải pháp, hệ thống tự động hóa vào các hoạt động sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của sân chơi toàn cầu.

Công nghiệp 4.0 (industry 4.0) cùng trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh đã tạo tác động lớn đến các doanh nghiệp, trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm và để ý đến là tự động hóa sản xuất. Việc có ý nghĩa sống còn với các doanh nghiệp là hướng đến tự động hóa và thay đổi sản xuất theo hướng tự động. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc đó, công ty VDATA chúng tôi luôn nghiên cứu các giải pháp phù hợp nhất về việc tự động hóa cho các nhà máy với ứng dụng hiệu quả cao cùng chi phí tối ưu.

Với cộng nghệ kết nối IOT, AI giúp việc kết nối hệ thống tự động hóa, giám sát sản xuất, theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc, dây chuyền một cách dễ dàng. Nói cách khác, việc này giúp tạo ra một quy trình sản xuất khép kín, nhanh, linh hoạt với hiệu quả cao hơn.

Tự động hóa là gìTự động hóa (Automation) hay còn biết đến là điều khiển tự động. Đây là quá trình ứng dụng các hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động như: máy móc, việc xử lý tại các nhà máy sản xuất trong hoạt động nông nghiệp và công nghiệp,… giúp giảm tối đa vai trò của con người trong sản xuất, lao động.

Vai trò và tầm quan trọng của tự động hóa trong sản xuất

Việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng giải pháp cộng nghệ tự động hóa sẽ giúp giảm thiểu sức lao động của con người.

Khi tất cả các nhà máy sản xuất đều ứng dụng robot, hệ thống máy móc tự động, lúc đó chỉ cần đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cao giám sát điều khiển máy móc, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công nhưng vẫn nâng cao năng suất. Qua đó ta thấy vai trò, tầm quan trọng của tự động hóa trong quá trình sản xuất ở các nhà máy, doanh nghiệp nói riêng và quá trình công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) nói chung.

Những ứng dụng của giải pháp tự động hóa

Hiện nay, ta có những ứng dụng tự động hóa phổ biến như:

• Asseembly Automation: ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: công nghiệp ô tô, dược phẩm, điện – điện tử…
• Pick&Place: ứng dụng trong các nhà máy sản xuất của các ngành thực phẩm, giải khát, hàng tiêu dùng,…
• Machine Tending và Material Addition

Ưu điểm giải pháp tự động hóa nhà máy sản xuất của VDATA

VDATA có 4 ưu điểm nổi bật khi ứng dụng hệ thống tự động hóa vào nhà máy thông minh (Smart Factory) và sản xuất:

1. Tiết kiệm nhân công: Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí dẫn đến tối ưu chi phí và tinh giảm quản lí khi áp dụng hệ thông máy móc tự động hóa vào sản xuất
2. Tiết kiệm thời gian: Ứng dụng hệ thống tự động hóa vào sản xuất sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất trong công việc, tăng năng suất và ổn định chất lượng từ đó giảm tải thời gian dừng máy khi hoạt động liên tục
3. Nâng cao chất lượng: Hệ thống tự động hóa sẽ luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng cao cho sản phẩm
4. Tính chuyên nghiệp và hiện đại trong sản xuất: Được các đối tác đánh giá cao và tin tưởng hợp tác, chính vì thế việc chú ý và quan tâm đầu tư vào máy móc công nghệ và hiện đại hóa nhà máy luôn được đặt lên hang đầu.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 098.984.8886

Website: https://vdata.com.vn/