04 08

Dự toán chi phí triển khai lắp đặt Robot tự hành trong Nhà máyNhiều đơn vị sản xuất cân nhắc đến giải pháp áp dụng Robot tự hành để tối ưu hóa quy trình vận chuyển và câu hỏi đặt ra: Giá xe tự hành là bao nhiêu? Chi phí để triển khai Robot tự hành trong Nhà máy hết bao nhiêu? Thực tế, chúng tôi chưa thể cung cấp chính xác giá của 1 Robot tự hành AGV và ARM cho câu hỏi trên của bạn.

Robot


1. Giá xe tự hành là bao nhiêu?


Xe tự hành
 hay Robot tự hành là giải pháp vận chuyển được nhiều doanh nghiệp cân đối nhằm giảm chi phí, thời gian, tăng năng suất và an toàn. Bài viết dưới đây VDATA cung cấp 1 số nội dung để bạn hiểu về chi phí lắp đặt và vận hành Robot tự hành AGV/AMR thực tế. Bởi vì, giá xe tự hành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Đơn vị sản xuất


Hiện tại có nhiều lựa chọn đơn vị sản xuất xe tự hành, có sự khác biệt khá rõ giữa nhà cung cấp trong và ngoài nước.


Xe tự hành AGV/AMR được cung cấp của các hãng nước ngoài có giá thành sẽ cao hơn các xe tự hàng được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, các sản phẩm Robot tự hành được sản xuất ở nước ngoài có xu hướng cập nhật các công nghệ hiện đại và tiên tiến sớm hơn các hãng trong nước do được nghiên cứu và sản xuất tại các nước đi đầu về công nghệ.

Robot thông minh
Nói đến Iplusmobot chắc hẳn ai yêu công nghệ cũng biết, Iplusmobot là một trong những công ty hàng đầu về ngành công nghiệp hậu cần tự nhiên điều hướng AMR ở Trung Quốc. Họ luôn luôn cập nhật các công nghệ mới nhất và sản xuất ra các Robot tự hành thông minh mang đến những giá trị tốt nhất cho các Doanh nghiệp. Và VDATA hiện tại là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm của Iplusmobot ở thị trường Việt Nam.


Giá xe tự hành phụ thuộc vào loại xe và số lượng xe

Như đã nêu ở trên, chi phí của một xe tự hành là khác nhau tùy thuộc vào loại AGV hay AMR là gì. Mà đôi khi, loại xe tự hành bạn nghĩ phù hợp với nhà máy của bạn lại chưa thực sự phù hợp.

Vì vậy, VDATA cần khảo sát trực tiếp nhà máy mới có thể tư vấn về loại và số lượng xe tự hành.

Tải trọng hoặc chức năng của xe tự hành

robot thông minh


Ngoài ra, nếu bổ sung thêm các tính năng cho xe tự hành có thể làm tăng giá xe so với giá cơ sở. Chẳng hạn như xe có sạc tự động hay không sạc tự động.


Tương tự như vậy, xe tự hành có tải trọng cao thường có giá thành cao hơn tải trọng thấp.


Phương pháp điều hướng của xe tự hành


Xe tự hành AGV
 đã có hơn 50 năm phát triển, hiện tại rất đa dạng phương thức điều hướng. Với mỗi loại điều hướng khác nhau, chi phí cho AGV hoạt động sẽ khác nhau.


Ngoài ra, loại điều hướng hay cảm biến của xe tự hành cũng ảnh hưởng đến việc thay đổi nhiều về giá cơ sở của xe tự hành hay không.

2. Lưu ý khi dự toán chi phí cho hệ thống xe tự hành

Chi phí của một hệ thống AGV phụ thuộc rất lớn vào mức độ phức tạp của hệ thống. Khi bạn dự toán chi phí cho 1 hệ thống xe AGV, một số câu hỏi cần xem xét trước: 

 • Diện tích nhà máy sản xuất của bạn?
 • Chi phí lao động hiện tại của bạn là bao nhiêu?
 • Ngành nghề của đơn vị bạn?
 • Ứng dụng chúng tôi đang thiết kế cho những gì?

Làm rõ những yếu tố trên, VDATA sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn giải pháp cụ thể bao gồm:

 • Loại xe tự hành phù hợp
 • Số lượng xe tự hành
 • Các trạm nhận trả hàng
 • Chi phí phần mềm quản lý hoạt động AGV
Robot thông minh

 

3. Đơn vị cung cấp Robot tự hành AVG/AMR

VDATA là đơn vị Nhập Khẩu và Phân phối sản phẩm Robot Iplusmobot duy nhất tại Việt Nam. VDATA cam kết mang đến lợi ích cho khách hàng với:

 • Tư vấn và lên dự toán chính xác và nhanh nhất
 • Cung cấp xe tự hành AGV/AMR robot di động do Iplusmobot sản xuất
 • Phần mềm quản lý thông minh: Cloudia
 • Luôn hỗ trợ khách hàng, support công tác bảo hành bảo trì nhanh chóng

 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!
==========================================
Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 098.984.8886