24 05

Robot tự hành (AMR) giúp cải thiện năng suất của các nhà máy như thế nào?Robot tự hành AMR - tên đầy đủ là Automomous Mobile Robots đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho các nguồn lực lao động cũ của các nhà máy lớn trên thế giới. Tại vì sao đây lại là sự lựa chọn hàng đầu trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay?

 

Trước tiên để hiểu được vì sao đây là lựa chọn của các nhà máy lớn hiện này, chúng ta phải hiểu được mục đích của những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng robot AMR. Trong một nhà máy với một dây chuyền sản xuất lớn, việc sử dụng xe vận chuyện vật liệu từ kho đến dây chuyền một cách thủ công khiến cho việc sản xuất không đạt được năng suất tối ưu cũng như sự lãng phí nhân công. Vì vậy chủ doanh nghiệp luôn luôn mong muốn có thể tối ưu hóa năng suất bằng việc tự động hóa và số hóa, đồng thời đảm bảo người lao động có thể hoàn thành được nhiều công việc có giá trị cao hơn.


 

Vậy đâu là giải pháp tối ưu dành cho bài toán này? Hãy lấy một ví dụ điển hình là IPLUSMOBOT, một trong những công ty hàng đầu về ngành công nghiệp hậu cần tự nhiên điều hướng AMR ở Trung Quốc. Rất nhiều nhà máy đã triển khai mẫu robot EMMA của IPLUSMOBOT. Không cần phải can thiệp thủ công, các robot AMR có nhận lệnh và vẫn hành một cách chính xác với sai số rất ít và khả năng dừng và vượt qua chướng ngại vật nhờ công nghệ điều hướng tích hợp.

 

 
Kết quả là các khách hàng của IPLUSMOBOT đã nâng cao hiệu quả hoạt động của dây chuyền sản xuất nhờ vào việc vật liệu được vận chuyển tự động từ kho. Chỉ trong vòng 2 năm các công ty đã đạt được ROI (Return On Investment) nhờ vào việc ứng dụng robot AMR vào nhà máy của mình.
 

VDATA là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của IPLUSMOBOT ở thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với VDATA để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.