23 07

LỢI ÍCH CỦA NHÀ MÁY THÔNG MINHVới sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ( industry 4.0 ). Nền công nghiệp tự động hóa sản xuất là chủ đề được nhắc đến nhiều nhấ . Đây cũng là thách thức lớn nhất đối với các nhà sản xuất trên thế giới. Tiến lên nền sản xuất thông minh là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay nhà sản xuất nào cũng mong muốn, nhưng việc này chưa bao giờ là dễ dàng. Việc phát triển nhà máy thông minh nhằm mục đích tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường, cải thiện khả năng chiếm thị phần; sản phẩm mang lại lợi nhuận tốt hơn, chất lượng sản phẩm ổn định.Nhà máy thông minh hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ như: Trí tuệ nhân tạo ( AI ), Robot, phân tích, Big data, Internet của vạn vật ( loT ) và có thể tự vận hành phần lớn với khả năng tự điều chỉnh để ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn kinh doanh sản xuất từ chế biến nguyên liệu, theo dõi quy trình chất lượng, đóng gói và phân phối.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NHÀ MÁY THÔNG MINH ĐỐI VỚI NGÀNH SẢN XUẤTMột nhà máy thông minh là có tất cả các máy móc và thiết bị có thể cải thiện các quy trình thông qua tự động hóa, tối ưu hóa và mang lại những lợi ích thiết thực cho nhà sản xuất như:

Tăng hiệu quả tài sản nhà máy

Mọi khía cạnh của nhà máy thông minh tạo ra lượng dữ liệu lớn mà thông qua phân tích liên tục sẽ chỉ ra ra vấn đề hiệu suất của chúng mà có thể cần biện pháp khắc phục. Đặc điểm phân biệt sản xuất thông minh với sản xuất tự động hóa truyền thống là khả năng tự phát hiện và khắc phục. Giảm thời gian dừng máy giúp hiệu quả tài sản tăng lên, tối ưu hóa hiệu suất, và giảm thời gian chuyển đổi sản xuất.

Năng suất hoạt động của doanh nghiệp cao hơn

Làm thế nào là một nhà máy thông minh hiệu quả hơn? Nhà máy thông minh dựa vào tự động hóa để hoàn thành các quy trình, việc sản xuất trở nên tự động hơn, đòi hỏi ít sự can thiệp của con người hơn. Khi sản xuất phụ thuộc nhiều vào con người thực hiện công việc, có rất nhiều nguy cơ làm đình trệ sản xuất: thiếu lao động, ngày nghỉ, kỳ nghỉ, ngày ốm, nghỉ cần thiết, v.v. Bên cạnh đó còn có rủi ro do những lo ngại về an toàn. Còn về máy móc, nó không cần nghỉ ngơi. Được tạo ra để có thể làm việc trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Trên thực tế , máy móc tự động được lập trình để hoạt động 24/24. Điều đó làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn và rẻ hơn. Thay vì thực hiện thường xuyên, các tác vụ sản xuất thủ công - nhân viên có thể được giải phóng để phân tích dữ liệu, tạo ra các trải nghiệm mới cho khách hàng và đem lại giá trị cao hơn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Đặc trưng của nhà máy thông minh là việc tự tối ưu hóa là nhằm dự đoán, phát hiện sớm các khiếm khuyết chất lượng và có thể giúp xác định các nguyên nhân gây ra khiếm khuyết của sản phẩm ( do con người , máy móc hay môi trường có chất lượng kém ). Đây là việc mà nhà máy tự động hóa thông thường không. Do đó, nhà máy thông minh giảm tỷ lệ phế liệu và thời gian sản xuất, tăng tỷ lệ hoàn thành và năng suất. Một quy trình sản xuất được tối ưu hóa chất lượng dẫn đến sản phẩm có chất lượng tốt hơn, giảm số sản phẩm lỗi và số lần sửa chữa sản phẩm lỗi. Trong nền sản xuất thông minh, tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng và nguyên nhân gây ra lỗi hỏng đều được giảm thiểu tối đa.

Giảm chi phí sản xuất

Các quy trình sản xuất được tối ưu hóa so với mô hình truyền thống . Thay vì quy trình kiểm kê thông thường trước đây phải sử dụng con người thì bây giờ hoàn toàn có thể thay thế bằng các cảm biến đếm thông minh. Thông tin về nguyên liệu, bán thành phẩm thành phầm đều dễ dàng được thông kế , kiểm soát. Tình hình kho cũng được kiểm soát tốt, hệ thống liên hệ giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp được kiểm soát, từ dự đoán và cảnh báo về lượng sản xuất có thể ra các quyết định nhập hàng, đẩy hàng, lựa chọn nhà cung cấp có giá thành tốt, giảm chi phí nhập hàng. Ngoài ra, các máy móc được liên kết với hệ thống để đưa ra các báo cáo về tình trạng của máy móc, cảnh báo thời gian bảo hành bảo trì tới hệ thống, từ đó giảm chi phí dành cho sửa chữa, bảo hành máy móc.

Đạt được lợi thế cạnh tranh

Một lợi ích khác của sản xuất thông minh là đạt được lợi thế cạnh tranh trong một thị trường đông đúc. Khi bạn có thể làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với đối thủ, bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn. Hiệu quả cao hơn có nghĩa là bạn có thể sản xuất nhiều sản phẩm hơn với ít tài nguyên hơn, khiến những gì bạn sản xuất trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Bởi vì bạn có thể sản xuất sản phẩm hiệu quả, bạn có thể làm hài lòng khách hàng tốt hơn. Điều đó làm cho bạn một hàng hóa có giá trị trong một thị trường đông đúc. Lợi thế cạnh tranh của bạn cho phép bạn nổi bật trong khi những người khác đấu tranh để sản xuất các mặt hàng đúng thời hạn và không có chi phí vượt trội.

Tính an toàn và thân thiện môi trường

Nhà máy thông minh mang lại lợi ích thực sự cho sức khỏe người lao động và góp phần bảo vệ môi trường bền vững. Nhà máy thông minh vận hành hoạt động hiệu quả dẫn đến tác động môi trường nhỏ hơn so với quy trình sản xuất tự động hóa thông thường. Máy móc tự chủ quá trình sản xuất làm giảm nguy cơ lỗi của con người, bao gồm cả tai nạn thương tích. Khả năng tự tối ưu của nhà máy thông minh sẽ thay thế một số công việc lặp lại, gây mệt mỏi với con người chẳng hạn như việc ghi chép vị trí máy lỗi hỏng, tính toán thời gian sản xuất từng mẻ sản phẩm, .... Tuy nhiên, vai trò của con người trong nhà máy thông minh, rộng hơn là trong nền sản xuất thông minh, là phán đoán và quyết định, dẫn đến sự hài lòng trong công việc.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 098.984.8886

Website: https://vdata.com.vn/