12 07

Giải pháp áp dụng xe tự hành AGV trong Logistics nhà khoXe tự hành AGV hay xe dẫn đường tự động là công cụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi thương mại và công nghiệp. Nhưng có những thách thức nào với Robot AGV trong giải pháp Logistics?

Thị trường xe tự hành AGV bùng nổi những năm gần đây


Những năm 1950, các nhà sản xuất xe hơi đã sử dụng phương tiện dẫn đường trong nhà máy của họ để di chuyển các bộ phận cơ khí. Cho đến nay đã có nhiều phát triển công nghệ dẫn đường cho xe tự hành AGV. Có 6 phương pháp dẫn đường cho xe tự hành tiêu biểu như sau:

 • Xe tự hành tự dẫn hướng
 • Xe tự hành dẫn hướng bằng line từ
 • Xe tự hành dẫn hướng bằng barcode
 • Xe tự hành  dẫn hướng bằng map
 • Xe tự hành dẫn hướng bằng laser
 • Xe tự hành dẫn hướng bởi sóng siêu âm

Thị trường xe tự hành AGV ước lượng khoảng 550 triệu EUR và có thể đạt 1,35 EUR vào năm 2023. Thị trường AGV đang có sự tăng trưởng nhanh chóng đặc biệt trong công ty thương mại điện tử.

Các đơn vị doanh nghiệp sử dụng xe tự hành AGV


Văn hóa tiêu dùng chuyển từ trực tiếp thành mua hàng online đang gia tăng theo cấp số nhân. Theo đó, thách thức về thời gian và chi phí ship đối với các đơn vị càng lớn. Do đó, ưu tiên của họ là liên tục tối ưu hóa quá trình xử lý hậu cần nội bộ để tổ chức công ty và đảm bảo giao hàng ngày càng nhanh.Amazon là đơn vị tiên phong tích hợp tích hợp công nghệ AGV bằng cách tạo ra các phương tiện thông minh của riêng mình.

Tiếp bước là Alibaba cũng sử dụng hệ thống kho thông minh, robot di động- một phát triển cao hơn của AGV. Chính vậy, doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh nhất định. Các nhà sản xuất cũng đang sử dụng phương pháp này trong các kho tự động của họ. AGV thực sự là giải pháp di chuyển trong công tác logistics nhà kho. Các robot nội bộ này cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực hậu cần hàng hóa giữa người với người. Nơi các AGV vận chuyển các vật thể và tải trọng nặng trực tiếp cho công nhân của con người. Cách làm việc này được gọi là Cobotics – sự hợp tác giữa con người và robot.

AGV tối ưu hóa bằng cách đảm nhận các nhiệm vụ nặng nhọc và lặp đi lặp lại


Tại sao AGV là giải pháp hoàn hảo cho những thách thức trong lĩnh vực hậu cần?Với sự phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ logistics hiện nay cần có những giải pháp mới. AGVs giải quyết tất cả những thách thức nảy sinh trong chuỗi phân phối:Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tăng năng suất, tốc độ và chất lượng. Bằng cách cho phép các nhà khai thác xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn, đồng thời mang lại độ tin cậy. Cách tiếp cận này nhanh hơn 30% so với con người làm việc một mình và có ít lỗi hơn. Do đó, các công ty có thể liên tục hoàn thành các đơn đặt hàng của họ nhanh hơn, đồng thời mang lại sự an toàn cao hơn cho người và hàng hóa.

AGV tạo điều kiện làm việc tốt hơn với sự hỗ trợ cơ học của chúng, giúp giảm đáng kể các rối loạn cơ xương (MSD) và tai nạn tại nơi làm việc. Đây là mục đích tổng thể của cobotics (robot hợp tác).Chúng cũng cho phép tiết kiệm không gian trong kho do tổ chức tốt hơn và tối ưu hóa không gian. Phù hợp hoàn toàn với các trung tâm phân phối hàng hóa.Về sản xuất, lợi tức đầu tư (ROI) có thể được thu hồi từ 1-3 nămNhững hạn chế và thách thức kỹ thuật của lĩnh vực này là gì?Trước khi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực hậu cần, các nhà sản xuất phải giải quyết các hạn chế kỹ thuật.

AGV phải cung cấp độ tin cậy lâu dài và mạnh mẽ để chúng có thể hoạt động mà không cần bảo trì trong ít nhất hai năm nhằm tối ưu hóa lợi nhuận của nhà kho. Hãy nhớ rằng bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào đều dẫn đến phản ứng dây chuyền có thể dẫn đến tổn thất tài chính lớn.Các AGV cũng phải nhỏ gọn để cho phép chủ sở hữu chiếm các kho nhỏ hơn và giảm chi phí hoạt động. Nhỏ hơn nhưng vẫn có khả năng vận chuyển tải nặng, AGV phải cung cấp mật độ công suất đáng kể. Do đó, thách thức của việc thu nhỏ để tiết kiệm không gian và hệ thống truyền động để đạt hiệu quả và mạnh mẽ là cơ bản.

VDATA - Nhà phân phối chính hãng sản phẩm Robot của Iplusmobot


Iplusmobot là một trong những công ty hàng đầu về ngành công nghiệp hậu cần tự nhiên điều hướng AMR ở Trung Quốc) cung cấp trọn bộ giải pháp AGV giải quyết vấn đề hậu cần logisitics cho các doanh nghiệp. Bao gồm:

 • Tư vấn và thiết kế nhà kho
 • Tính toán số lượng robot, layout vị trí và đường đi
 • Cung cấp robot vận chuyển (robot AGV/robbot AMRs) 100% do Iplusmobot sản xuất
 • Các trạm in/out hàng
 • Phần mềm điều khiển toàn bộ các robot trong hệ thống kho thông minh


Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA
Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Hotline: 098.984.8886
Website: https://vdata.com.vn