22 07

Giải pháp an toàn cho nhà máy và doanh nghiệp sản xuấtTrong ngành công nghiệp và sản xuất, rủi ro tai nạn lao động luôn là vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Việc bảo đảm an toàn cho người lao động là ưu tiên hang đầu đối với người sử dụng lao động nếu như không muốn chịu tổn hại nghiêm trọng về mặt tài chính. Vậy giải pháp nào sẽ trở thành phương án tối ưu trong tương lai?

1. Hậu quả của tai nạn lao động


Theo các thống kê gần đây cho thấy chấn thương tại nơi làm việc gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ khoảng 52 tỷ đến 60 tỷ đô la mỗi năm – tức là ít nhất 1 tỷ đô la mỗi tuần.

Tại Anh, trung bình 82.000 công nhân bị thương mỗi năm trong các vụ tai nạn tại nơi làm việc trong khoảng thời gian từ 2016/17 đến 2018/19. Với nguồn lao động chỉ có 33 triệu người ở Vương quốc Anh, đây là một tỷ lệ cực kỳ cao, tương đương với khoảng 1,7 triệu bảng cho mỗi ca chấn thương tử vong và 8,500 bảng cho mỗi ca chấn thương không tử vong. Nhưng không chỉ chi phí trực tiếp, chi phí y tế và pháp lý cũng tăng lên.

Có thể thấy tai nạn lao động là một trong những nguyên nhân làm giảm năng suất cũng như doanh thu của các doanh nghiệp.

2. Giải pháp Robot AMRs


Với sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ, rất nhiều giải pháp đã được đưa để giảm thiểu rủi ro trên. Nổi bật trong số đố là Robot tự hành AMRs. Công nghệ mới như rô bốt di động tự động (AMRs) có thể tăng cường an toàn tại nơi làm việc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dễ gặp rủi ro như vận chuyển pallet hoặc hàng hóa mà không có sự tương tác của con người. Họ sử dụng hệ thống an toàn đa cảm biến để tránh va chạm và đi các tuyến đường tốt nhất.


Các mẫu xe như EMMA1000 của Iplusmobot có trọng tải 1.000kg (2.200lbs), khiến nó trở thành phương án thay thế cho xe nâng truyền thống. Không chỉ giúp đỡ con người hoàn thành các công việc phức tạp mà việc sự dụng robot giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn cho người và của. Trên hết, các robot giúp ngăn chặn sự mệt mỏi, giảm khả năng xảy ra tai nạn do lỗi của con người.

3. An toàn cho ROI


Do rủi ro cao về thương tích tại nơi làm việc trong sản xuất, các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ lại lực lượng lao động tốt nhất, tránh bị phạt và chi phí lớn, phải làm nhiều hơn nữa để tạo ra các kế hoạch kinh doanh bao gồm giá trị thực sự của lực lượng lao động an toàn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Địa chỉ: Tầng 18, tòa CEO Tower, Lô HH2-1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 098.984.8886

Website: https://vdata.com.vn/