25 07

Các dạng sàn nhà xưởng phổ biến nhất hiện naySàn nhà xưởng (hay còn gọi là sàn nhà máy, nền nhà máy, nền nhà xưởng…) có thể được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên có một vài loại vật liệu phù hợp hơn cả để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục, mức độ cao, hóa chất mạnh tại nhà xưởng đó là: sàn xưởng bê tông, sàn xưởng epoxy, sàn cao su. Cùng VDATA tìm hiểu chi tiết về các loại sàn nhà xưởng phổ biến trên Thế Giới và Việt Nam.

1. Tổng quan về sàn nhà xưởng


Sàn nhà máy (nhà xưởng) có thể được làm bằng bê tông, cao su hoặc epoxies. Nền nhà xưởng cần phải có độ bền cao và chống trượt để có thể hoạt động tốt.

Sàn nhà máy không thể phản ứng được với hóa chất, không thể giữ độ ẩm ướt hoặc dễ làm cho tai nạn xảy ra. Chúng được sử dụng liên tục với mức độ lưu thông cao, đặc biệt là ở gần các khoang chứa, nhà kho. Do vậy sàn nhà máy chỉ có thể được làm từ những vật liệu có chất lượng cao, đủ khả năng chịu đựng, chống chịu lại điều kiện làm việc khắc nghiệt. Vật liệu thường được sử dụng trong suốt các dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng.


2. Sàn nhà xưởng bê tông


Bê tông là hình thức cơ bản nhất của sàn nhà máy. Khi sàn bê tông còn ổn định và hoàn thiện sẽ hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, vì tính dễ thấm nên các nhà máy thường phủ sàn bê tông của họ bằng chất trám để ngăn chặn các vấn đề về thấm hoặc bám bẩn.

Sàn bê tông có chi phí rất rẻ, nhưng chúng hoàn toàn có thể bị hư hại do các tác động bên ngoài.


3. Sàn nhà máy sơn Epoxy


Epoxy là một loại nhựa hóa học có thể tạo thành một bề mặt cứng và bền. Sàn nhà được phủ epoxy đặc biệt tốt trong việc chống lại tác động và sự cố tràn hóa chất, cũng như nhiệt độ cao. Đây là loại sàn lý tưởng cho nhiều nhà máy. Nhà máy cần phải làm cho kết cấu lớp trên cùng để giảm nguy cơ trượt nên sàn epoxy cũng có thể tốn kém.


4. Sàn nhà xưởng cao su


Nền xưởng bằng cao su tương đối dễ lắp đặt và có khả năng chống chịu tốt và giữ cho sàn không bị trượt. Nền xưởng bằng cao su đi kèm trong cuộn lớn được trải ra một cách trên sàn nhà và đóng đinh hoặc dán tại chỗ.

Sàn có thể được sơn dễ dàng hơn các bề mặt khác, và các nhà máy cũng có thể chọn một sàn cao su bền vững, tái chế để giúp thúc đẩy hoạt động có trách nhiệm với môi trường.

5. Vật liệu làm sàn lửng nhà máy


Tầng lửng là tầng thứ cấp, nâng tầng trong các nhà máy bỏ qua hoạt động của nhà máy. Điều này giúp sử dụng không gian nhà máy hiệu quả hơn, và tầng lửng linh hoạt hơn về các tùy chọn sàn.

Sàn gỗ và thậm chí thảm có thể được sử dụng trên gác lửng, tùy thuộc vào mục đích của chúng. Một vài tầng lửng khác phù hợp hơn với bê tông hoặc thảm cao su.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA

Văn phòng: Tòa nhà N02 New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 096 1931 196

Website: https://vdata.com.vn/