30 03

Vấn đề bảo mật không còn là mối lo với doanh nghiệpTrước nền công nghệ đang phát triển từng ngày, mạng Internet trở nên phổ biến trong công cụ kinh doanh của doanh nghiệp và người dùng. Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật cũng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Một trong những giải pháp tốt để giải quyết vấn đề này tại Việt Nam là của BLOCKCHAIN.

công nghệ BlockChain

Nhờ các ưu điểm vượt trội như: Không thể làm giả hay phá hủy cấu trúc thông tin đã được mã hóa, minh bạch trong giao dịch, tối ưu hóa tốc độ thanh toán…. công nghệ BlockChain đã và đang được áp dụng phổ biến trên thế giới bởi Uber, AirBnB, BitCoin….
Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng công nghệ BlockChain ở Việt Nam hiện nay đang bị hạn chế bởi sự trì trệ của các doanh nghiệp, một phần vì giới hạn tài chính & nhân lực cho việc đầu tư công nghệ hóa hệ thống hoạt động.

Hình thức thanh toán ví điện tử đang thịnh hành


Đứng trước bối cảnh đó, cuối năm 2019 BlockMax đã ra mắt thị trường với tư thế là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào công nghệ bảo mật BlockChain trong thanh toán thương mại điện tử bằng sản phẩm OCB MasterCard tại Việt Nam.

Tại sự kiện Lễ hội công nghệ tài chính FinTech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, là một trong những thành viên nổi bật tham gia sự kiện, BlockMax (OCB) đến từ Việt Nam đã trình diễn các sản phẩm nổi bật của mình như: Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa, Thẻ OCBMaster (Dự kiến thanh toán cho nhiều lĩnh vực thông qua hợp tác với hệ thống ngân hàng).

Năm 2019, BlockMax đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược cùng đồng hành phát triển với Maybank Singapore về việc phát triển công nghệ bảo mật thanh toán trực tuyến cho hệ thống banking & kết nối với nhiều ứng dụng khác như các loại ví Mobivi, Payoo, Momo…. trong năm 2020.

Nhận thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về ngành Fintech. Do đó, trong tương lai, đơn vị này sẽ đầu tư vào hệ thống thanh toán trực tuyến tự động bao gồm Mastercard, ví điện tử & hệ sinh thái đi kèm tại thị trường Việt Nam, giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn thông qua việc hợp tác với các ngân hàng trong nước.
Đây là tín hiệu đáng mừng cho hệ thống thương mại trực tuyến hiện đang rất sôi động tại Việt Nam. Trong tương lai gần, thông tin cá nhân của khách hàng sẽ càng được bảo mật hơn với nhiều công nghệ mới đang ngày càng phổ biến.