15 02

Tính năng xác minh 2 bước của Google giúp giảm 50% vụ hack tài khoảnGoogle cho biết rằng các vi phạm tài khoản đã giảm 50% đối với những người dùng được bật tự động tính năng 2FA. Theo Google, sự sụt giảm này là bằng chứng cho thấy yếu tố xác minh thứ hai bổ sung mức độ bảo vệ hiệu quả cho dữ liệu người dùng, mặc dù công ty không tiết lộ số lượng chính xác các tài khoản bị xâm phạm.

Tính năng xác minh hai bước
Cũng theo tiết lộ của Google, công ty sẽ tiếp tục triển khai 2FA nhanh hơn đến người dùng trong năm 2022 này. Tính cho đến nay, hơn 150 triệu người đã được đăng ký 2FA tự động, bao gồm hơn 2 triệu người sáng tạo trên YouTube.

Google cũng hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp bảo mật hơn nhân dịp Safer Internet Day. Kể từ tháng 3 tới, công ty sẽ cho phép người dùng chọn tham gia tùy chọn duyệt web an toàn cấp tài khoản giúp họ không truy cập các trang web có hại đã biết. Google cũng sẽ mở rộng Guest Mode cho những người dùng Assistant quan tâm quyền riêng tư sang 9 ngôn ngữ mới trong những tháng tới, đồng thời hứa tăng cường các biện pháp bảo vệ cho các chính trị gia trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Việc giảm số lượng vi phạm tài khoản không phải là điều quá bất ngờ đối với các tài khoản được kích hoạt 2FA, bởi tính năng này sẽ yêu cầu nhiều nỗ lực hơn để bẻ khóa tài khoản và ngăn cản kẻ xấu xâm nhập./.