11 02

Giải pháp VDI phù hợp với những doanh nghiệp như nào?Ảo hóa hạ tầng máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển trên thế giới do vừa linh hoạt, bảo mật lại giúp giảm chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin (CNTT), chi phí vận hành, kết nối CNTT đến những vùng sâu, vùng xa. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp (DN) đã bắt đầu tìm hiểu và áp dụng VDI.

VDI LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT CHO MỌI DOANH NGHIỆP

Trong nền kinh tế tri thức, hoạt động của các tổ chức, DN phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng CNTT. Quy mô tổ chức, DN càng lớn thì nhu cầu triển khai, vận hành hệ thống mạng và máy tính sẽ càng đa dạng. Do đó, thách thức đặt ra cho các nhà quản trị CNTT là có được một giải pháp đầu tư lâu dài, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của một hệ thống quản trị linh hoạt với khả năng sẵn sàng caobảo mật hiệu quả.
 
Việc gia tăng nhanh hình thức hoạt động đa ngành nghề, đa chi nhánh khiến cho mô hình quản trị DN cũ không còn đủ khả năng đáp ứng. Hơn nữa, vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng vẫn là một bài toán nan giải, khi mà DN vừa phải đảm bảo đủ chuẩn về trang thiết bị, vừa phải tiết kiệm chi phí đầu tư. Thêm vào đó, người lao động hiện tại có xu hướng không muốn bị bó hẹp về môi trường, thời gian và thiết bị làm việc. Điều này đặt ra một thách thức rất lớn cho bộ phận CNTT khi phải tạo ra một không gian linh hoạt, tiện lợi cho người lao động, vừa phải giảm chi phí cho DN và tối thiểu hóa mọi nguy cơ xâm nhập dữ liệu. Như vậy, đầu tư VDI là việc không nên trì hoãn.

Với mô hình hoạt động đa chi nhánh và xu hướng di động hóa môi trường làm việc hiện nay, lời giải thích hợp nhất được các chuyên gia công nghệ đưa ra để giải quyết “bài toán” này là giải pháp VDI

                                                Giải pháp VDI dành cho doanh nghiệp

VDI LÀ GIẢI PHÁP MANG ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP RẤT NHIỀU LỢI ÍCH

 - Dựa trên sự tập trung hạ tầng phần cứng và phần mềm cơ sở, việc ứng dụng VDI giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản hơn: nâng cấp phần cứng, phần mềm, thay đổi ứng dụng, áp dụng chính sách bảo mật,

 - Trung tâm hỗ trợ khách hàng, làm việc theo ca: Việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp tối ưu hiệu suất hệ thống 24/7, giúp giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu.

 - Nhân viên có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và trên mọi thiết bị nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật, ổn định của hệ thống. Người dùng di động có thể kết nối từ xa đến máy trạm ảo của họ thông qua cơ chế xác thực đủ độ tin cậy. 

 - Nhân lực thuê ngoài: Các công ty mà muốn sử dụng các nguồn lực bên ngoài để phát triển các phần mềm, hệ thống nhưng muốn kiểm soát và giữ kín mã nguồn và dữ liệu thì nên sử dụng VDI để cung cấp các desktop cho những nhà pháp triển phía ngoài, nhà phát triển bên ngoài có thể sử dụng VDI như một PC thông thường nhưng dưới sự kiểm soát của công ty.

 - Đào tạo: Áp dụng cho các môi trường giáo dục mang tính nghiên cứu.

 - Ngân hàng và tài chính: Gồm có nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch nằm phân tán trên diện rộng nhưng lại yêu cầu cao về bảo mật, quản lý tập trung và đồng bộ hóa hạ tầng cơ sở.

Với xu hướng ảo hóa, cloud như hiện nay thì giải pháp VDI ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp nhiều ngành nghề, nhiều mục đích sử dụng khác nhau.