25 07

FPT Digital đồng hành xây dựng lộ trình chuyển đổi số tối ưu cùng các tổ chức, doanh nghiệp Việt NamVới phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen cùng kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho các tập đoàn hàng đầu trong nước cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm có năng lực chuyên môn cao, FPT Digital đặt mục tiêu có tên trong Top 50 công ty Tư vấn Chuyển đổi số toàn cầu, đồng hành cùng quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số và phát triển thịnh vượng.


Tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn Chuyển đổi số tại Việt Nam


Là công ty thành viên thứ 9 của tập đoàn FPT, FPT Digital đã tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn Chuyển đổi số tại Việt Nam. Dựa trên phương pháp luận Chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ - là phương pháp được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của FPT cùng kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số thực tế tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới và được hiệu chỉnh cho phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, FPT Digital đã đồng hành cùng doanh nghiệp từng bước xây dựng nguồn lực, gắn liền quá trình chuyển đổi số với định hướng phát triển doanh nghiệp, hướng tới sự tối ưu và cải tiến, tạo ra những giá trị mới. Bên cạnh tư vấn Chuyển đổi số toàn diện cho khối doanh nghiệp, FPT Digital còn giúp các tỉnh thành trong công cuộc chuyển đổi số và quy hoạch phát triển kinh tế xã hội.


FPT Digital đã triển khai dịch vụ Đánh giá mức độ trưởng thành số (Digital Maturity Assessment - DMA) để hỗ trợ doanh nghiệp doanh nghiệp bước đầu trong quá trình chuyển đổi số, nhằm mang lại bức tranh toàn diện và chính xác về mức độ trưởng thành số của mỗi doanh nghiệp. Đây được coi là mang lại bước khởi đầu thông minh, vì giúp doanh nghiệp xác định được vị trí của mình trên con đường chuyển đổi số cũng như hiểu được điểm mạnh, điểm cần cải thiện. Quan trọng hơn là biết được khoảng cách giữa hiện tại và mục tiêu để xây dựng một lộ trình chuyển đổi số phù hợp, trong đó lựa chọn đầu tư và triển khai các sáng kiến số như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, để giúp doanh nghiệp gây dựng nguồn nhân lực đổi mới sáng tạo, FPT Digital tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo tại doanh nghiệp giúp xây dựng năng lực số và chủ động trong việc định hình tương lai cũng như tạo nên những giá trị đột phá trên thị trường. Qua đó, nhân sự các cấp, đặc biệt các cấp quản lý đều hiểu rõ về chuyển đổi số toàn diện, từ đó xây dựng tinh thần đồng thuận với quyết tâm cao để chuyển đổi số thành công.

Câu chuyện thành công


Các thành viên trong đội ngũ tư vấn của FPT Digital, ở mỗi vị trí, đều là những chuyên gia tư vấn cấp cao chuyên ngành, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ trong các ngành nghề. Với đội ngũ đã có bề dày kinh nghiệm thực tiễn thực hiện thành công nhiều dự án chuyển đổi số cho các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, FPT Digital đồng hành cùng khách hàng trong việc xác định các cơ hội số, khám phá các giá trị mới và tạo ra các mô hình kinh doanh mới, thông qua tận dụng những tiềm năng từ công nghệ.


Hợp tác toàn diện tư vấn lộ trình Chuyển đổi số cho Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú, tập trung thực hiện mục tiêu chiến lược: số hoá chuỗi giá trị, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu thời gian xử lý, tối ưu hoá quy trình hướng tới mục tiêu 25% thị phần toàn cầu và xây dựng Hệ sinh thái hoàn chỉnh cho ngành tôm Việt Nam.

Với kinh nghiệm đa dạng và sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố cùng với hiểu biết sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam, FPT Digital luôn đồng hành, hỗ trợ các tỉnh, thành phố - gợi mở các cơ hội phát triển đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông minh, hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, FPT Digital cũng trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến cho các diễn đàn nâng cao năng lực Chuyển đổi số của các tỉnh thành phố.

Cam kết mang lại giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp đồng hành


“Khi tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, điều chúng tôi quan tâm nhất là chiến lược phát triển, đặc biệt là tầm nhìn và kỳ vọng của lãnh đạo, cũng như các thách thức và ưu tiên trước mắt của doanh nghiệp đó. Với hơn 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn cấp cao có bề dày kinh nghiệm thực tiễn thực hiện thành công nhiều dự án Chuyển đổi số cho các tập đoàn, các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, FPT Digital cam kết sẽ giúp cho khách hàng có thể nắm bắt các cơ hội, khám phá ra các giá trị mới trên cơ sở khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ số.” - Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng giám đốc FPT Digital chia sẻ.

FPT Digital cũng đang triển khai các chương trình đồng hành các trường đại học để kết nối sinh viên trong và ngoài nước thực tập và làm việc. Mục tiêu của FPT Digital là cùng các trường đại học tạo ra thế hệ, nguồn nhân lực về công nghệ thông tin tự tin làm chủ những công nghệ hàng đầu thế giới, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

THEO FPT DIGITAL