15 01

Lắp đặt bộ lưu điện UPS cho hệ thống trung tâm dữ liệu DATA CENTERBộ lưu điện UPS là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cơ sở hạ tầng tại các Trung tâm dữ liệu. Tất cả các tổ chức và doanh nghiệp lớn sẽ cần một hệ thống trung tâm để quản lý tất cả công việc hàng ngày và gửi dữ liệu cho người đứng đầu. Để quản lý một công ty lớn đang trên đà phát triển và mở rộng ra phạm vi thế giới thì đòi hỏi phải có một bộ phận quản lý dữ liệu liên tục không ngừng nghỉ, nhận và gửi đi các thông tin cho các thành viên, các tổ chức khác.

Trong sự phát triển của hiện đại hóa và công nghiệp hóa thì nguồn điện là nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển kinh tế xã hội. Nguồn điện cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân không ngừng tăng cao gây hậu quả sụt giảm nguồn điện ở một vài khu vực làm cho nguồn điện một số nơi không còn ổn định.Cho nên hệ thống UPS dự phòng sẽ cung cấp và duy trì mức điện áp ổn định ở những khu vực cần nguồn điện sạch và liên tục như trong hệ thống Data Center. Những tổ chức doanh nghiệp sẽ linh hoạt trang bị hệ thống nguồn điện dự phòng UPS cho các thiết bị trong hệ thống Data Center để bảo vệ và đảm bảo an toàn những dữ liệu của công ty và không gây thiệt hại lớn trong quá trình phát triển công ty.


UPS CÔNG NGHIỆPBộ lưu điện UPS bảo vệ Data Center trong trường hợp nào

+ Nguồn điện lưới cung cấp cho hệ thống tòa nhà, nhà máy tạm ngừng đột ngột.

+ Nguồn điện lưới tăng áp trên mức an toàn của thiết bị trong hệ thống Data Center

+ Nguồn điện lưới giảm áp thấp hơn mức cung cấp cho thiết bị trong hệ thống Data Center

+ Trong thời gian tăng giảm áp thì sẽ gây ra biến tần, trượt tần, méo hài: gây ra sự nhiễu trong dòng điện, dòng điện không còn hình sin chuẩn và các tần số cao xuất hiện trong dòng điện.

Nếu trung tâm dữ liệu có lắp đặt hệ thống UPS dự phòng thì sẽ khắc phục được tất cả những tình trạng mà nguồn điện lưới gây ra và đảm bảo sự hoạt động liên tục của các thiết bị trong trung tâm dữ liệu, đảm bảo Data Center không bị thiệt hại trước bất kì những trường hợp dòng điện không ổn định gây nên.


Lắp đặt thiết bị Bộ lưu điện UPS cho hệ thống Data Center sao cho hợp lý?

Trong trung tâm dữ liệu, chúng ta cần tìm hiểu các bố trí lắp đặt của Datacenter trong phòng rồi từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp. Trung tâm dữ liệu thường có công suất lớn nên sử dụng các UPS 3 phase công suất lớn để phân phối nguồn cho các tủ server. Các UPS cũng cần phải được dự phòng backup theo công thức N+1 hoặc 2N để đảm bảo luôn có thiết bị sẵn sàng gánh tải khi một UPS trong hệ thống bị lỗi

Hệ thống nguồn đầu vào của datacenter cần có lắp đặt các thiết bị chống sét và cắt lọc sét để đảm bảo an toàn cho các UPS cũng như các thiết bị phía sau UPS.

Trong một hệ thống công ty, nhà máy, hoặc trung tâm dữ liệu Datacenter là trái tim của mọi nguồn dữ liệu của toàn bộ hệ thống. Nên việc bảo vệ và đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sự an toàn của trung tâm dữ liệu Datacenter là sự cần thiết không thể thiếu trong một tổ chức doanh nghiệp có hệ thống quản lý nguồn dữ liệu smart thông minh với công nghệ 4.0 trong thế kỷ 21 hiện nay.