13 05

Robot AMRs là gì? Ưu điểm của robot AMRs so với AGV?Lựa chọn robot công nghiệp, robot cộng tác, xe tự hành AGV hay robot di động tự động– cái tên mới nhất về robotics là sự cân nhắc của nhiều doanh nghiệp trong việc tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, nâng cao năng suất lao động. Bài viết dưới đây Vdata sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn của Robot di động tự trị (AMRs) nhé!
ROBOT AMRs


Robot AMR giống với AGV là loại robot dùng để vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác trong nhà máy. Nhưng AMR dựa trên những công nghệ mới giúp chúng nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn so với AGV.

Một robot AMR tinh vi hơn nhiều. Nó được tích hợp cảm biến và các máy tính tích hợp mạnh mẽ giúp nó hiểu được môi trường hoạt động của nó.

ƯU ĐIỂM CỦA AMRs SO VỚI AGV


AMRs là robot có thể hiểu và tự di chuyển trong môi trường của nó mà không bị giám sát trực tiếp bởi con người hoặc trên 1 con đường được xác định trước.


- Điều hướng:
 Sử dụng công nghệ như cảm biến LiDAR & Bản đồ hóa và bản đồ đồng thời (SLAM). AMR sẽ xác định tuyến đường tốt nhất để vận chuyển hàng hoá

- Triển khai: AMRs lắp đặt và triển khai nhanh chóng, dễ dàng hơn.

- Tính linh hoạt trong hoạt động: Một AMR sẽ tự động lập kế hoạch cho con đường ngắn nhất dựa trên các điều kiện và yêu cầu hiện tại, nếu công việc thay đổi từ ngày này sang ngày khác, lộ trình của AMR sẽ thay đổi theo

- Khả năng đáp ứng: AMR sẽ tự động cảm nhận và tránh chướng ngại vật cũng như lối đi bị chặn để tìm ra tuyến đường tốt nhất đến điểm tham chiếu tiếp theo


LỢI ÍCH ROBOT AMRs


Robot AMR được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống, một số ưu điểm của AMR như sau:

- Giảm chi phí nhân công: AMR hoàn toàn có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của công nhân. AMR của Iplusmobot sản xuất có thể đáp ứng các tải trọng lớn lên đến 1000kg một điều mà sức người không thể làm được
- Tuyệt đối an toàn:
 
AMR hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AMR phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. Hơn thế nữa, robot AMR hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.
- Nâng cao năng suất lao động: Hầu hết các AMR đều được thiết kế với độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót. AMR có thể hoạt động liên tục 24/7 giúp tối ưu năng suất lao động.
- Linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, bảo trì: Robot AMR hoạt động độc lập. Bằng việc sử dụng các cảm biến thông minh chúng có thể linh hoạt trong di chuyển hơn so với AGV. Hơn nữa AMR cũng dễ bảo trì, nâng cấp hơn AGV.