12 02

Giải pháp lưu trữ camera IP trên nền tảng thiết bị lưu trữ InfortrendNhững vấn đề liên quan đến lưu trữ hình ảnh camera

Ngày nay nhu cầu ghi hình cho các hệ thống camera đang đặt ra các bài toán lớn cho doanh nghiệp. Thứ nhất, hệ thống lưu trữ camera phải có đủ độ tin cậy để có thể truy cập và trích xuất hình ảnh camera tại bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng. Thứ hai, làm sao để có thể ngồi một chỗ, thực hiện việc giám sát online toàn bộ các camera trong tổ chức với nhiều địa điểm sản xuất kinh doanh khác nhau. Thứ ba, với sự phát triển của các thiết bị di động, có cơ chế nào để có thể sử dụng các ứng dụng di động để xem hình ảnh camera thời gian thực ở bất cứ một điểm đặt camera nào đó trong tổ chức hay không?

Đứng trước các nhu cầu này, công ty VDATA đã nghiên cứu giải pháp tích hợp sử dụng thiết bị lưu trữ công nghệ mới nhất của hãng Infortrend kết hợp với phần mềm ghi hình GSe Pro NVR để thực hiện việc kết nối tập trung online và truy xuất dữ liệu camera từ bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào.

Giải pháp sử dụng thiết bị EonStor GSe Pro 3000 2U/12bay được cấu hình RAID-6 và mở giao thức NAS trên đó cài sẵn phần mềm ghi hình GSc Pro NVR và kết nối trực tiếp với các camera IP trong hệ thống qua môi trường LAN hoặc VPN với mô hình như sau:


giải pháp lưu trữ camera trên thiết bị infotrend


Bộ lưu trữ EonStor GSe Pro 3000

Là một giải pháp lưu trữ enterprise-class tích hợp cả NAS và SAN với khả năng đồng thời làm một cloud gateway cho phép kết hợp hoàn hảo giữa việc lưu trữ hiệu năng cao tại mạng cục bộ và đồng bộ dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Đây cũng là một giải pháp khá tiết kiệm cho các doanh nghiệp để có thể trải nghiệm công nghệ lưu trữ hiện đại với chi phí thấp nhất và một loạt các tiện ích kèm theo trong đó có tiện ích lưu trữ tập trung các camera IP qua mạng LAN hoặc VPN. Cấu hình cơ bản của bộ lưu trữ EonStor GSe Pro 3000 như sau:

  • Không gian chiếm chỗ: 2U (3U đối với phiên bản 16 khe cắm ổ cứng)
  • Host port: 4 cổng 1Gpbs iSCSI
  • Tùy chọn mở rộng: 8 cổng quang với các chuẩn 10G/16G/40G
  • Bộ nhớ cache: tiêu chuẩn 4G, có khả năng mở rộng lên 64G
  • Khe cắm ổ cứng: 12 ổ đĩa tốc độ 6Gbps
  • Đĩa cứng hỗ trợ 2.5" SATA SSD hoặc 3.5" SATA HDD
  • Hỗ trợ các giao thức:  CIFS/SMB/AFP/NFS/FTP/WebDAV (file) hoặc FC/FCoE/iSCSI/SAS (block) và RESTful API (object)
  • Cloud gateway: Amazon S3, Microsoft Azure, Alibaba Cloud, OpenStack
  • RAID levels supported : RAID 0, 1, (1+0), 3, 5, 6, 10, 30, 50, 60
  • Power supplies: Redundant/hot-swappable 250W x 2 đạt chuẩn 80 PLUS-certified power supplies nên tiết kiệm đến 80% điện năng


Phần mềm ghi hình GSe Pro NVR

Là một giải pháp tích hợp với bên thứ 3 của hãng Infortrend. Phần mềm này tương thích với hầu hết các camera IP đang có trên thị trường Việt Nam. Với các tính năng chuyên dụng như một đầu ghi hình camera, GSe Pro cho phép xem hình ảnh camera thời gian thực (live view), ghi hình theo các chế độ khác nhau, xem lại và trích xuất tìm kiếm hình ảnh camera theo thời gian. Ngoài ra nó còn có các tính nang mở rộng khác như: thiết lập chế độ cảnh báo qua email, đặt lịch ghi hình theo sự kiện như ghi hình liên tục (alway recording) hay ghi hình khi phát hiện chuyển động (motion detection). Kết hợp với SynCloud, nó còn cho phép sao lưu dữ liệu hình ảnh camera và log lên dịch vụ đám mây lưu trữ như Amazon S3 hoặc của các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Open Stack. Dưới đây là hình ảnh màn hình điều khiển của phần mềm GSe Pro NVR

phần mềm ghi hình camera
Tài liệu tham khảo

- Tải về tài liệu đầy đủ của thiết bị lưu trữ EonStor GSe Pro 3000
- Tải về tài liệu đầy đủ của phần mềm GSe Pro


Ứng dụng của giải pháp: Giải pháp này phù hợp với các nhóm khách hàng sau đây

- Các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng với số lượng camera rất lớn và phải lưu trữ hình ảnh liên tục trong vòng tối thiểu 12 tháng
- Các công ty có các chi nhánh, các nhà máy sản xuất đặt ở nhiều địa điểm khác nhau và muốn được quản lý tập trung, giám sát từ trung tâm điều hành
- Các công ty chứng khoán với các điểm giao dịch cần được giám sát và truy xuất lại dữ liệu một cách thường xuyên
- Các trung tâm dữ liệu lớn với đặc thù hoạt động 24/7

VDATA đã triển khai giải pháp này ở một số ngân hàng và công ty tài chính. Cụ thể là giải pháp lưu trữ và giám sát camera tập trung triển khai tại trung tâm dữ liệu của công ty chứng khoán VPBANK vào tháng 12 năm 2018, tích hợp hệ thống lưu trữ EonStor GSe Pro 300, phần mềm GSe Pro NVR và làm việc với các camera IP của hãng Samsung model SND-L6013RP.

VDATA là đối tác tích hợp giải pháp của Infortrend. Quý khách quan tâm đến các giải pháp lưu trữ camera IP của hãng Infortrend,có thể gọi trực tiếp số hotline 0912005186, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.