19 03

Camera thông minh - Xu hướng thời đại số hiện nayĐiều khác biệt camera thông minh với camera thường là gì? Cũng như các thiết bị điện tử khác, khi được gọi tên là thông minh thì tối ưu hơn nhưng thiết bị cũ. Thời đại công nghệ số đang làm cho mọi công nghệ đều trở nên hiện đại, tối giản và thuận tiện cho người dùng hơn.

 

Camera thông minh ngoài trời

Vậy điều quyết định sự thông minh của camera thông minh chính ở các tiêu chuẩn về độ sắc nét, tích hợp thông báo với người dùng,...Các tính năng mới được sử dụng trong camera như chống thấm nước, kết nối wiffi, kết nối internet, phát ra âm thanh khi có trộm đột nhập, gửi tin nhắn tới chủ nhà.

Vậy Camera thông minh có những loại nào?


Thị trường camera thông minh hiện nay rất đa dạng. 
  • Xét về mặt thời gian, có hai loại là camera đời cũ và camera đời mới. Loại cũ thường có dây và chỉ có chức năng ghi hình, trong khi đó loại mới thường không có dây và cho phép cài đặt nhiều ứng dụng tiện ích hơn. 

  • Xét về mặt không gian, chúng ta có thể chia làm hai loại là camera trong nhà và camera ngoài trời. Đối với camera ngoài trời, góc quét hình ảnh rộng và được trang bị thêm tính năng chống thấm nước.


Nếu như trước đây, bạn sẽ phải mua sắm cũng như lắp đặt riêng lẻ các thiết bị báo động như hệ thống chống trộm, hệ thống phòng cháy, trang bị cảm biến khí gas, hệ thống camera giám sát. Nhưng hiện nay camera thông minh ra đời với tên gọi ihome smart ip, là dòng thành phẩm có khả năng tích hợp hầu hết các thiết bị báo trộm được sử dụng trong ngôi nhà hiện nay, bao gồm hệ thống báo cháy, báo gas, báo động chuyển động, báo động chống trộm…

Ihome smart ip sau khi lắp đặt sẽ được kết nối trực tiếp với một chiếc Smartphone có chức năng Push Video chuyên nghiệp, chủ nhà có thể quan sát trực tiếp mọi hoạt động, mọi diễn biến hay tình huống xảy ra. Thiết bị thông minh này cũng cung cấp tính năng đàm thoại trực tiếp 2 chiều, giúp người dùng có khả năng thuận tiện liên hệ với đối phương trong giới hạn lên tới 30m.


Camera thông minh


Có một nghi vấn khác, đó là vai trò của camera thông minh và thiết bị báo động là như nhau. Theo một khảo sát gần đây, camera thông minh đứng đầu danh sách ở mức 35.1%, theo sau là báo động chống trộm (20.5%) và chuông cửa thông minh (13.2%). Và trong số những người được hỏi, có tới 10.6% số người không quan tâm tới bất kỳ thiết bị an ninh nào, ngay cả một thiết bị báo động thông thường cho căn nhà của họ. Bên cạnh đó, người tham gia khảo sát cũng được hỏi về mục đích khi sử dụng camera thông minh. Trong đó, 56% sử dụng để giám sát trước cửa ngôi nhà, 50% để quan sát vật nuôi và 40% để theo dõi phía sau căn nhà.

Việc xem xét lợi ích giữa giá, chất lượng, tính năng đều được cân nhắc, theo khảo sát trên ta thấy xu hướng camera thông minh đang được ưa chuộng nhiều với người dùng hơn.