10 04

GIẢI PHÁP BẢO MẬT TRUNG TÂM DỮ LIỆU CỦA FORTINETData Center một trong những giải pháp bảo mật dữ liệu tốt nhất của Fortinet. Fortinet đã là một công ty tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật cho trung tâm trong 10 năm qua. Khung hiệu suất cao, độ trễ thấp và giải pháp dựa trên thiết bị của chúng tôi đã bảo vệ chắc chắn dữ liệu lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thế giới.

Giải pháp của Fortinet tập trung về thông lượng rất cao và độ trễ thấp để đáp ứng ngày càng tăng tốc độ mạng lõi trung tâm dữ liệu Data Center. Để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất, Sản phẩm FortiGate nền tảng cung cấp một throughputs cao nhất với latencies thấp nhất  trên thị trường, một số sản phẩm khác đạt tốc độ 100 Gbps và độ trễ sub-5 μs. Hiệu suất cao này cho phép các tổ chức để thực hiện phân đoạn mạng và quản lý mạng một cách hiệu quả và an toàn.

Giải pháp bảo mật của Fortinet tập trung vào một số yếu tố sau

Data Center - Trung tâm dữ liệu  là tâm điểm của các cuộc tấn công mạng hiện nay. Sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ dẫn đến các thay đổi tổng thể hạ tầng cơ sở chiến lược cho nhiều tổ chức làm nảy sinh các yêu cầu đảm bảo an ninh dữ liệu. Bài viết này này thảo luận về các xu hướng và chứng minh làm thế nào giải pháp bảo mật trung tâm dữ liệu của Fortinet có thể giúp bạn đáp ứng các yêu cầu bảo mật tương ứng và thảo luận về các cuộc tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến các Data Center:

   - Xu hướng di động và BYOD - Điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày càng được được sử dụng bởi các nhân viên, khách hàng và người dùng cuối cùng để sử dụng các dữ liệu và các dịch vụ. Xu hướng này bùng nổ nhu cầu truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và nảy sinh nhu cầu rất lớn về tốc độ mạng trong trung tâm dữ liệu, nhưng cũng tăng nguy cơ tiếp xúc của dữ liệu nhạy cảm với các truy cập trái phép ngoài ranh giới doanh nghiệp.

   - Xu hướng ảo hóa máy chủ và hợp nhất Trung tâm dữ liệu - ngày nay các hệ thống vật lý đã kết hợp hiệu quả với nhau trên một nền tảng vật lý, chẳng hạn như máy chủ ảo VMware, hệ thống mạng lõi, các ứng dụng tầng trên.... xu hướng này làm tăng hiệu quả vận hành tuy nhiên lại tạo ra những rủi ro nhất định về tốc độ lan truyền và lây lan của các dạng thức mã độc mới.

   - Điện toán đám mây và Software Defined Networking - Khi các tổ chức thuộc mọi quy mô sử dụng dịch vụ điện toán đám mây công cộng và tư nhân, các Data Center phải phát triển để hỗ trợ Multitenancy, tích hợp cơ sở hạ tầng, tích hợp liền mạch với các dịch vụ ứng dụng của bên thứ ba và tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ do các bên thứ ba cung cấp. Môi trường năng động này trở nên linh hoạt hơn như kiểm soát các chức năng kết nối mạng được tách ra từ phần cứng vật lý của nó cho phép điều khiển linh hoạt hơn tốc độ và băng thông. Điều này cho phép tăng sự hiệu quả kinh doanh, nhưng đồng thời cũng mang đến các rủi ro hoạt động mà dữ liệu và tài sản nhạy cảm sẽ được tiếp xúc nhiều hơn và có thể bị truy cập ngoài ý muốn trên một môi trường điện toán chia sẻ nhiều bên.

Những xu hướng nói trên không những tuân thủ mà còn đẩy nhanh tác dụng của định luật Moore, theo đó tốc độ mạng lõi tăng gấp đôi mỗi 18 tháng. Đây không chỉ là trong quá trình refresh hệ thống chuyển mạch mạng trung tâm dữ liệu và định tuyến lại, mà còn là vấn đề phải nâng cấp các bức tường lửa và các thiết bị an ninh mạng cần thiết, hơn bao giờ hết, để đảm bảo dữ liệu và tài sản CNTT trong những môi trường năng động, nhiều người dùng và các nguồn lực đám mây bên ngoài. Trong thực tế, chúng tôi đã tìm thấy trong một cuộc khảo sát gần đây, cho thấy các nhà hoạch định của các tổ chức lớn hơn 1.000 nhân viên đều đang nỗ lực tìm kiếm: 
  • Tường lửa nhanh hơn với hơn 100 Gbps tổng băng thông
  • Tốc độ cao cổng để giao tiếp với vải mạng lõi của họ (40G và 100G )
  • Cải tiến công nghệ bảo mật đa chức năng của họ
  • Khả năng triển khai các dịch vụ an ninh bổ sung mà không ảnh hưởng hiệu suất


VDATA là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin bao gồm trung tâm dữ liệu, các kết nối, các giải pháp ảo hóa. Chúng tôi luôn cập nhật các công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của hạ tầng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn khi triển khai xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu, quý khách có thể gọi trực tiếp số hotline 0912005186, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.